Canh gan gà nấu thố ty tử
Thành phần: gan gà trống 2 bộ, thố ty tử 15g
Canh gan gà nấu thố ty tử - Hình minh họa |
Cách làm: rửa sạch gan gà, mỗi bộ cắt thành làm tư; thố ty tử rửa sạch sẽ, cho vào túi gạc cột miệng lại. Tất cả cho vào nồi, thêm nước lượng vừa đủ, trước tiên cho lửa đun sôi, sau quặn nhỏ lửa lại cho sôi 30 – 40 phút. Cho gia vị vừa đủ. Ngày dùng 1 lần
Công dụng: bổ gan dưỡng huyết, ích thận cố tinh. Dùng trị can huyết khuy hư, thận tinh bất cố, liệt dương, xuất tinh sớm, hoạt tinh, di niệu
Bản quyền bài viết thuộc về tác giả Dương Anh Khải. Mọi sao chép phải ghi rõ nguồn và dẫn link gốc