Trà thảo dược hoạt huyết khử ứ

TRÀ THẢO DƯỢC HOẠT HUYẾT KHỬ Ứ

Trà thảo dược hoạt huyết khử ứ có tác dụng thông lợi huyết mạch, làm tiêu tán huyết ứ trệ trong kinh mạch, được dùng để trị các chứng bệnh có những triệu chứng như: mình mẩy đau nhức, đau không di chuyển, chân tay tê dại, bên trong hoặc bên ngoài cơ thể có khối u do huyết ứ, chấn thương ngoại khoa gây huyết tụ, da niêm mạc, lưỡi có điểm ứ huyết, nhiều loại bệnh nội ngoại khoa có triệu chứng ứ huyết như đau bụng kinh, tắt kinh, đau bụng sau sanh, đau ngực, thiếu máu cơ tim, thấp khớp, ung nhọt, gãy xương, sỏi tiết niệu...Thuốc hoạt huyết không nên dùng đối với phụ nữ kinh nguyệt kéo dài và phụ nữ có thai. Sau đây tôi xin giới thiệu 20 loại trà thảo dược có tác dụng hoạt huyết khử ứ đơn giản dễ làm để độc giả tham khảo

1. TRÀ TAM THẤT
Nguyên liệu: tam thất 5g, hoa trà 3g
Cách dùng: dùng nước nấu tam thất trước còn 250ml rồi cho trà vào uống, ngâm uống cho đến khi vị nhạt
Công năng: tán ứ chỉ huyết, tiêu thũng định thống
Phạm vi sử dụng: trật đả tổn thương ứ huyết thũng khối; thổ huyết, ho ra huyết, chảy máu cam, tiêu tiểu ra máu, băng lậu, chưng hà; sản hậu huyết vựng, ác lộ bất hạ; tâm giảo thống; tiểu trường viêm

2. TRÀ TAM THẤT ĐƠN
Nguyên liệu: tam thất 5g, đan sâm 3g, hoa trà 3g
Cách dùng: dùng nước nấu 2 vị thuốc trước còn 300ml rồi cho trà vào uống, ngâm uống cho đến khi vị nhạt
Công năng: hoạt huyết hóa ứ, chỉ thống định quí
Phạm vi sử dụng: bệnh động mạch vành đau thắt ngực; hông sườn đau nhói; can sưng lớn
Tra thao duoc hoat huyet khu u
Trà thảo dược hoạt huyết khử ứ -  Các vị thuốc trong phương

3. TRÀ TAM THẤT KÊ KIM
Nguyên liệu: tam thất 5g, kê nội kim 3g, hoa trà 3g
Cách dùng: dùng nước nấu 2 vị thuốc trước còn 300ml rồi cho trà vào uống, ngâm uống cho đến khi vị nhạt
Công năng: hóa ứ tiêu tích, khai vị khí
Phạm vi sử dụng: viêm gan mạn tính; gan xơ hóa; protein huyết tương cao; khí huyết ứ trệ thũng khối ở bụng

4. TRÀ TAM THẤT TRẦM HƯƠNG
Nguyên liệu: tam thất 5g, trầm hương 2g, hoa trà 3g
Cách dùng: dùng nước nấu 2 vị thuốc trước còn 300ml rồi cho trà vào uống, ngâm uống cho đến khi vị nhạt
Công năng: giáng khi hoạt huyết chỉ thống; giáng huyết áp, cường tâm
Phạm vi sử dụng: bệnh động mạch vành đau thắt ngực; bệnh cao huyết áp kiêm có khí trệ huyết ứ

5. TRÀ XUYÊN KHUNG
Nguyên liệu: xuyên khung 5g, hoa trà 3g
Cách dùng: dùng nước nấu xuyên khung trước còn 250ml rồi cho trà vào uống, ngâm uống cho đến khi vị nhạt
Công năng: hoạt huyết chỉ thống, hành khí khai uất, khư phong táo thấp; trấn tĩnh, giáng huyết áp, kháng khuẩn
Phạm vi sử dụng: ứ trở đau nhức, ngực sườn bụng đau; sản hậu ứ khối đau nhức; tê nhức co rút gân do lạnh; ung độc lở loét; đau thắt ngực

6. TRÀ KHUNG NGẢI
Nguyên liệu: xuyên khung 5g, ngải diệp 2g, đương qui 2g, bạch thược 2g, a giao 2g, hoa trà 2g
Cách dùng: dùng nước nấu 5 vị thuốc trước còn 400ml rồi cho trà vào uống, ngâm uống cho đến khi vị nhạt
Công năng: ôn kinh hoạt lạc
Phạm vi sử dụng: có thai đau bụng (bào trở); hàn ngưng huyết ứ bụng đau ngực đau

7. TRÀ KHUNG QUI
Nguyên liệu: xuyên khung 5g, đương qui 2g, kinh giới 2g, hoa trà 2g
Cách dùng: dùng nước nấu các vị thuốc trước còn 350ml rồi cho trà vào uống, ngâm uống cho đến khi vị nhạt
Công năng: hoạt huyết dưỡng huyết
Phạm vi sử dụng: sản hậu huyết vựng

8. TRÀ KHUNG HƯƠNG
Nguyên liệu: xuyên khung 5g, mộc hương 2g, quế tâm 2g, đương qui 2g, đào nhân 2g, hoa trà 5g
Cách dùng: dùng nước nấu 2 vị thuốc trước còn 300ml rồi cho trà vào uống, ngâm uống cho đến khi vị nhạt
Công năng: ôn kinh hoạt huyết chỉ thống

9. TRÀ NGƯU TẤT
Nguyên liệu: ngưu tất 5g, hoa trà 3g
Cách dùng: dùng 200ml nước sôi hòa ngâm sau đó rồi uống, ngâm uống cho đến khi vị nhạt
Công năng: hoạt huyết khứ ứ, tiêu ung tán thủng; chỉ thống
Phạm vi sử dụng: đau bụng do ứ huyết; sản hậu đau bụng do ứ trở; trật đả tổn thương; tiểu ra máu; bệnh lậu; mất kinh

10. TRÀ NGƯU BÁ
Nguyên liệu: ngưu tất 5g, hoàng bá 2g, thương truật 2g, hoa trà 3g
Cách dùng: dùng 300ml nước sôi hòa ngâm sau đó rồi uống, ngâm uống cho đến khi vị nhạt
Công năng: hoạt huyết, thanh nhiệt, táo thấp
Phạm vi sử dụng: thấp nhiệt hạ chú, 2 chân tê nhức hoặc nhiệt trướng đau

11. TRÀ NGƯU TRẠCH
Nguyên liệu: ngưu tất 5g, trạch lan 3g, hoa trà 3g
Cách dùng: dùng 250ml nước sôi hòa ngâm sau đó rồi uống, ngâm uống cho đến khi vị nhạt
Công năng: hóa ứ thông tý, lợi thủy tiêu thủy
Phạm vi sử dụng: lưng gối đau nhức do ứ huyết trở trệ; viêm tuyến tiền liệt mạn tính; ống dẫn trứng tích nước; bế kinh, thống kinh

12. TRÀ XÍCH THƯỢC
Nguyên liệu: xích thược 10g, hoa trà 3g
Cách dùng: dùng 300ml nước sôi hòa ngâm sau đó rồi uống, ngâm uống cho đến khi vị nhạt
Công năng: trục ứ giảm đau, mát huyết tiêu thũng; chống xương sống co cứng, làm hạ huyết áp, giảm đau, trấn tỉnh, chống co giật, chống viêm, chống lở loét, kháng khuẩn, giải nhiệt
Phạm vi sử dụng: đau bụng do ứ trệ; đau bụng kinh; mắt đỏ; sưng thũng; cầu ra máu

13. TRÀ XÍCH THƯỢC HƯƠNG PHỤ
Nguyên liệu: xích thược 5g, hương phụ 3g, hoa trà 3g
Cách dùng: dùng 250ml nước sôi hòa ngâm sau đó rồi uống, ngâm uống cho đến khi vị nhạt
Công năng: hành huyết lý khí
Phạm vi sử dụng: khí huyết bất hòa huyết ra rỉ rả không dứt, xích bạch đới hạ

14. TRÀ XÍCH THƯỢC BÁ
Nguyên liệu: xích thược 5g, hoàng bá 3g, hoa trà 3g
Cách dùng: dùng 250ml nước sôi hòa ngâm sau đó rồi uống, ngâm uống cho đến khi vị nhạt
Công năng: thanh nhiệt giải độc, khử ứ
Phạm vi sử dụng: thấp nhiệt ứ kết gây nên xích bạch lỵ, đau bụng không chịu được

15. TRÀ HỒNG HOA
Nguyên liệu: hồng hoa 3g, hoa trà 3g
Cách dùng: dùng 150ml nước sôi hòa ngâm sau đó rồi uống, ngâm uống cho đến khi vị nhạt
Công năng: hoạt huyết thông kinh, khử ứ chỉ thống; giáng huyết áp
Phạm vi sử dụng: đau nhức do ứ huyết; trật đã tổn thương dưới da sung huyết sưng thũng; sản hậu ác lộ không dừng; mất kinh; bệnh mạch vành

16. TRÀ HỒNG HOA CAM
Nguyên liệu: hồng hoa 2g, cam thảo 3g, toàn qua lâu3g, hoa trà 3g
Cách dùng: dùng 250ml nước sôi hòa ngâm sau đó rồi uống, ngâm uống cho đến khi vị nhạt
Công năng: tiêu đàm khử ứ, tán kết khoan hung
Phạm vi sử dụng: bệnh ở động mạch vành; đau thần kinh liên sườn, tổn thương tổ chức xương sườn mềm không có mủ; đau dạ dày; viêm gan mạn tính đau hông sườn, chứng hậu sau khi bị thủy đậu đau thần kinh

17. TRÀ ĐÀO NHÂN
Nguyên liệu: đào nhân 5g, hoa trà 3g
Cách dùng: dùng nước nấu đào nhân còn 150ml rồi cho trà vào uống
Công năng: phá huyết hành ứ, nhuận táo hoạt trường
Phạm vi sử dụng: ứ huyết thủng thống; trật đả tổn thương; phong tê đau sưng nhức

18. TRÀ ĐÀO QUI
Nguyên liệu: đào nhân 5g, đương qui 3g, hồng hoa 3g, ngưu tất 3g, hoa trà 3g
Cách dùng: dùng nước nấu mấy vị thuốc trước còn 350ml rồi cho trà vào uống, ngâm uống cho đến khi vị nhạt
Công năng: hoạt huyết dưỡng huyết, khử ứ
Phạm vi sử dụng: phụ nữ huyết bế không thông, nguyệt kinh không điều, kinh ít, có khối ứ, tâm phiền nhiệt; sản hậu ác lộ vô tận

19. TRÀ ĐÀO NHÂN ĐẠI HOÀNG
Nguyên liệu: đào nhân 5g, đại hoàng 1g, hoa trà 3g
Cách dùng: dùng 250ml nước sôi hòa ngâm rồi cho trà vào uống, ngâm uống cho đến khi vị nhạt
Công năng: tiết nhiệt hóa ứ
Phạm vi sử dụng: huyết nhiệt nội ứ tiểu ra máu; dùng các loại thuốc kích tố quá liều gây ứ nhiệt

20. TRÀ ĐÀO NHÂN HẠNH QUI
Nguyên liệu: đào nhân 5g, hạnh nhân 3g, đương qui 3g, hoa trà 3g
Cách dùng: dùng nước nấu mấy vị thuốc trước còn 350ml rồi cho trà vào uống, ngâm uống cho đến khi vị nhạt
Công năng: hành trệ hóa ứ, sinh cơ
Phạm vi sử dụng: đau dạ dày; hội chứng viêm dạ dày tá tràng; viêm kết tràng mạn tính

Bản quyền bài viết thuộc về tác giả Dương Anh Khải. Mọi sao chép phải ghi rõ nguồn và dẫn link gốc.

Bệnh chứng thuốc

Hải thượng lãn ông

Tin tức

Chẩn pháp

Âm dương ngũ hành

Châm cứu

Dưỡng sinh

 

0905 136463

Chào bạn, bạn cần hổ trợ gì