Thịt chim sẻ hấp (Ma tước nhục bính)
Thành phần: chim sẻ 5 con, thịt lợn 200g
Thịt chim sẻ hấp - Hình minh họa |
Cách làm: chim sẻ làm thịt, bỏ lông, đầu, móng và nội tạng; thịt heo rữa sạch cắt miếng. Băm nhỏ, cho vào chén, cho bột đậu, đường, muối, rượu ngon, quấy đều, làm thành viên, cho vào vỉ hấp, nấu chín là được. Dùng khi còn nóng
Công dụng: ôn thận tráng dương, bổ trung ích khí. Dùng trị người lão trung niên dương khí suy bại, tạng phủ hư tổn, tinh thần ủ rủ, dương nuy tảo tiết, hình thể mệt mõi không có sức lực
Bản quyền bài viết thuộc về tác giả Dương Anh Khải. Mọi sao chép phải ghi rõ nguồn và dẫn link gốc.